Nguyên tắc của hệ thống xử lý bụi công ty gỗ

15:08 28/01/2018

Hệ thống hút bụi gỗ trung tâm cho nhà máy gỗ bao gồm các thành phần như quạt hút, bộ lọc bụi mang thể tiêu dùng loại lọc bụi túi vải hoặc lọc bụi bằng xyclone, hoặc chiếc lắng bụi buồng đựng.

Bụi gỗ công nghiệp là nguồn ô nhiễm nghiêm trọng nhất trong ngành chế biến gỗ. Bụi phát sinh chính yếu từ các công đoạn và quá trình sau: Cưa xẻ gỗ để tạo phôi cho các chi tiết mộc, rọc, xẻ gỗ, khoan, phay, bào, chà nhám, bào nhẵn những chi tiết bề mặt.Tuy nhiên, với sự dị biệt đáng về kích cỡ hạt bụi và tải lượng bụi sinh ra ở các công đoạn khác nhau. Tại những thời kỳ gia công thô như: cưa cắt, mài, luôn tiện, phay… gần như chất thải đều với kích thước lớn với khi tới hàng ngàn mm.

Tại các quá trình gia công như: chà nhám, đánh bóng,trọng lợng bụi ko lớn nhưng kích cỡ hạt bụi rất nhỏ khoảng trong khoảng hai -20 mm, nên dể phát tán trong ko khí. giả dụ ko mang biện pháp thu hồi và xử lý triệt để, bụi gỗ sẽ gây ra 1 số ảnh hưởng tới môi trường và sức khỏe con người. Bụi vào phổi gây nên các bệnh hô hấp: viêm phổi, khí thủng phổi, ung thư phổi… Đối có thực vậ: bụi bám trên bề mặt lá cậy làm giảm khả năng quang quẻ hợp.. đây là các lý do chúng ta nên xây dựng hệ thống xử lý bụi gỗ trong thời kỳ khiến cho việc

Bụi gỗ được thu lượm ngay tại vị trí phát sinh thông qua những chụp hút sắp xếp trên những máy dụng cụ. các chụp hút được nối sở hữu hệ thống ống dẫn, dưới tác dụng của lực hút ly tâm bụi theo hệ thống đường ống dẫn vào Xiclon. Hạt bụi trong mẫu ko khí đi lại chảy xoáy sẽ bị cuốn theo dòng khí vào di chuyển xoáy. Lực ly tâm gây ảnh hưởng khiến cho hạt bụi sẽ rời xa tâm quay và tiến về vỏ ngoài xiclon.
 


 


cùng lúc, hạt bụi sẽ chịu ảnh hưởng của sức cản không khí theo chiều ngược sở hữu hướng vận động, kết quả là hạt bụi chuyển dịch dần về vỏ ngoài của Xiclon, va chạm sở hữu nó, sẽ mất năng và rơi xuống phễu, lượng bụi tinh còn lại sẽ theo loại khí qua thiết bị lọc túi vải. ko khí lẫn bụi đi qua tấm vải lọc, ban sơ những hạt bụi lớn hơn khe giữa những sợi vải sẽ giữ lại trên bề mặt vải theo nguyên lý rây, các hạt nhỏ hơn bám dính trên bề mặt sợi vải lọc do va chạm, lực hấp dẫn và lực hút tĩnh điện, dần dần lớp bụi thu được dày lên tạo thành lớp màng trợ lọc, lớp màng này giữ được phần nhiều những hạt bụi với kích thước rất nhỏ.

Hiệu quả lọc đạt đến 99,8% và lọc được đầy đủ các hạt rất nhỏ nhờ sở hữu lớp trợ lọc của hệ thống xử lý bụi gỗ. Sau một khoảng thời gian lớp bụi sẽ rất dày làm cho sức cản của màng quá to, ta phải ngưng cho khí thải đi qua và tiến hành dòng bỏ lớp bụi bám trên mặt vải. Thao tác này được gọi là hoàn nguyên khả năng lọc. Khí sau khi qua đồ vật lọc túi vải được dẫn ra ống thải và thoát ra ngoài không khí. loại quạt hút thường được dùng nhất trong hệ thống hút bụi trong nhà máy gỗ là chiếc quạt ly tâm lồng sóc. bên cạnh đó, còn tùy vào diện tích nhà máy và mục đích sử dụng ta với thể sử dụng những dòng quạt công nghiệp khác.

1. Hệ thống xử lý bụi gỗ:

Hệ thống hút bụi gỗ trọng điểm cho nhà máy gỗ bao gồm các thành phần như quạt hút, bộ lọc bụi có thể tiêu dùng loại lọc bụi túi vải hoặc lọc bụi bằng xyclone, hoặc dòng lắng bụi buồng chứa. Về cơ bản mang thể tiêu dùng những quạt hút và xiclon độc lập phối hợp có các chùm hút bắt có những miệng hút vào từng máy gia công gỗ để hút phoi bào, đảm bảo hút sạch phoi bào nảy sinh trong khoảng những máy của công đoạn khoa học . thiết bị được sắp xếp được bề ngoài tối ưu sao cho giá thành giảm nhất, hệ thống đơn gian nhất nhưng hiệu quả đảm bảo để hút được bụi. Hệ thống hút bụi trung tâm sở hữu thể sử dụng khép kín, từ việc hút bụi, tạp trung bụi và chuyên chở về khu trọng điểm dùng cho việc đốt nồi hơi hoặc đóng bao. ..

 

 

 

 


 

 


hai. ưu thế của hệ thống xử lý bụi trong nhà máy gỗ

khoa học yêu cầu phù hợp mang đặc điểm,tính chất của nguồn khí thải;
Cấu tạo đơn giản.
Hiêu suất lọc bụi khá cao.
ko gian lắp đặt nhỏ.

Bạn cần nhu cầu tư vấn về he thong xu ly bui gỗ xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH môi trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng )