Hà Nội tăng cường đô thị hoá tại 5 khu đô thị vệ tinh

09:45 03/10/2017

Tại buổi tiếp xúc cử tri ngày 24/9 vừa qua, ông Hoàng Trung Hải, Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết, thay vì đầu tư cơ sở hạ tầng theo "vết dầu loang" tự nhiên, TP đang triển khai quy hoạch theo hướng đẩy mạnh đô thị hoá tại các đô thị vệ tinh lên trước.

Nội thất Trung Hưng chuyên cung cấp tran soi khoang, các sản phẩm trần gỗ tự nhiên, gỗ pơ mu.

Theo đó, đối với việc quy hoạch các khu, các công nghiệp (CCN), cử tri xã Thanh nhiều (huyện Phúc Thọ) phản ánh, xã Thanh đa hiện tại có 1/3 số hộ dân trong xã đang được phát triển ngành nghề mộc cùng với mức thu nhập khá, bình quân mỗi người mức thu nhập từ 200-250 nghìn đồng/ngày.
Cử tri đề xuất TP cần sớm phê duyệt quy hướng chế tạo tiểu bằng tay thủ công nghiệp tại địa phương nhằm dịch chuyển những hạ tầng sản xuất nghề ra khỏi khu vực quần chúng. điều đó vừa tạo ĐK đến người dân phát đạt sản xuất vừa hạn chế đc thực trạng độc hại môi trường xung quanh tại những làng nghề.


Trả lời câu hỏi,kiến nghị của cử tri này, Bí thư thành ủy cho biết thêm, đó chính khi là hướng lãnh đạo của TP trong thời gian đến. TP sẽ nhìn thấy xu hướng, làn sóng đầu tư chi tiêu mới mẻ chính từ những công ty và người dân. Bí thư Hoàng Trung Hải bàn giao UBND TP kiểm tra hồ nước sơ của huyện Phúc Thọ về quy hoạch nhiều khu, CCN còn vướng bận bịu ở chỗ nào và khẳng định quy hướng khu, CCN là định hướng ưu ái phát triển của TP.
Bí thư Hoàng Trung Hải cũng nói rằng, cả TP hiện tại có hơn 2.600 cơ sở giáo dục nhưng vẫn đang thiếu bởi Hà Nội mang gánh nặng lớn là không nghỉ dân số cơ học mỗi năm khoản 200 nghìn người. vì vậy, nhiều khu vực khu trung tâm dù đã chắc chắn nhưng số khu trường học vẫn còn đấy thiếu. trong time sắp tới đây UBND TP tiếp tục report HĐND nhằm bổ sung cập nhật số trường trên địa phận.
khu đô thị vệ tinh thành phố Hà Nội
trên buổi giao tiếp, Bí thư Thành ủy cũng đồng tình với việc ý kiến về quy hướng sử dụng quỹ đất tại địa bàn huyện Phúc Thọ và những chủ ý cử tri về đầu tư chi tiêu hạ tầng cơ sở giao thông tại địa phận.
theo đó, thay cho đầu tư hạ tầng hạ tầng đi theo "vết dầu loang" thoải mái và tự nhiên, TP đang thực hành công tác quy hướng theo hướng tăng mạnh khu đô thị hoá tại các đô thị vệ tinh lên trước, như thế sẽ khởi tạo điều kiện mang đến người dân từ khu trung tâm dãn bớt ra nước ngoài thành cũng như khiến ĐK mang lại Khu Vực ngoại thành phát đạt, khu đô thị hoá nhanh hơn.
TP đã quy hướng được 5 đô thị vệ tinh (Sóc Sơn, Sơn Tây, Xuân Mai, Phú Xuyên, Hoà Lạc) và hiện tại đang được lập quy hướng liên quan tại mỗi KĐT. để phát đạt được những KĐT vệ tinh cũng như những huyện nước ngoài thành, việc lớn nhất và quan trọng đặc biệt là chi tiêu hạ tầng hạ tầng nhằm kết nối trung tâm và các KĐT vệ tinh, tuy giá cả TP chạm chán gian nan nhưng lãnh đạo TP định vị được tầm quan trọng của việc phát đạt hạ tầng cơ sở.
Bí thư Thành uỷ thành phố Hà Nội cũng nhấn mạnh, TP đã trực tiếp cố gắng tìm nguồn ngân sách nhằm chi tiêu giao thông, kết nối những KĐT vệ tinh, khi lấp kín đáo các vành đai việc khu đô thị hoá sẽ nhanh chóng rộng gây điều kiện cho những huyện phát triển.
(Theo Người đồng hành)