Nếu ai muốn giảm cân hiệu quả mùa lạnh thì cần loại bỏ các loại món ăn này

07:51 17/03/2018

Nếu ai muốn giảm cân hiệu quả mùa lạnh thì cần loại bỏ các loại món ăn này

 

Khi bạn chọn cách giảm cân nhanh lúc trời đang lạnh thì tuyệt đối cần cạch mặt 7 thực phẩm dưới đây khỏi thực đơn ăn uống liền tại chỗ.

1. Thực phẩm ngọt và nhiều đường

Khi các chị em muốn giảm cân hiệu quả tất nhiên bạn cần từ bỏ các thực đơn có nhiều đường. Những loại thực phẩm như kẹo, socola, bánh ngọt... sẽ tạo nên chậm quá trình trao đổi chất diễn ra trong cơ thể nhất là vào thời tiết lạnh giá, khi cơ thể bạn lười vận động. Khi hàm lượng đường trong máu cao sẽ khiến việc giảm cân của mọi người không thành công, thậm chí còn tạo ra nhiều vấn đề ảnh hưởng tới sức khỏe của chúng ta.
 
2. Rượu, bia

Uống rượu, bia quá nhiều có thể làm chậm tốc độ trao đổi chất trong cơ thể và gây ra những vấn đề không tốt cho quá trình giảm cân nhanh của chị em. Ngoài ra, rượu hay bia cũng là loại thực phẩm chúng ta không nên dùng khi trời quá lạnh vì nó gây tổn thương cho cơ thể.

3. Lúa mì giúp giảm cân cực nhanh ?

Lúa mì sở hữu nhiều gluten sẽ hạn chế quá trình chuyển hoá trong cơ thể đặc biệt là trong mùa đông và làm cho cân nặng từ từ tăng cao nếu như bạn ít để ý tới mà cứ ung dung nạp lúa mì vào người. Vì thế, mọi người cũng cần tránh lạm dụng các loại thực phẩm từ lúa mì, như thế sẽ giúp giảm cân hiệu quả hơn.

4. Thực phẩm đông lạnh

Món ăn đông lạnh là lý tưởng không tồi khi trời quá lạnh, nhưng nếu muốn giảm cân nhanh thì bạn nên chừa ra khỏi thực đơn hằng ngày của mình. Bởi vì chúng hạn chế tỉ lệ trao đổi chất trong cơ thể của mọi người. Ngoài ra những thực phẩm đông lạnh cũng rất có hại cho sức khỏe, vì vậy bạn nên là người tiêu dùng thông minh khi lựa chọn thực phẩm tốt cho sức khỏe.
 
5. Nước có ga

Nếu thời tiết quá lạnh, mọi người nên hạn chế uống nước có ga kể cả bạn chọn uống loại dành cho người ăn kiêng. Vì trong các loại đồ uống này có chứa thành phần chủ yếu là đường, chất tạo màu, chất tạo ngọt... nó sẽ không tốt đến quá trình giảm cân của chúng ta. Và đương nhiên những thức uống này cũng có những tác động không tốt đối với sức khoẻ và còn làm chậm quá trình trao đổi chất diễn ra trong cơ thể.

6. Thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ

Các món ăn mà chúng ta ăn thường xuyên như: pizza, bánh rán, gà chiên, khoai tây chiên... là những loại có khá nhiều dầu mỡ vì là các món ăn đã rán qua dầu mỡ chính vì vậy chúng không nên được áp dụng cho các cách giảm cân nhanh của chị em. Ngoài ra, bim bim hoặc các món ăn vặt khác chứa không ít chất béo bão hoà khiến bạn tăng nguy cơ mắc bệnh béo phì, cholesterol cao, tim mạch và cũng là kẻ thù của việc giảm cân.

7. Trái cây đóng hộp
 
Các hộp trái cây cắt sẵn rất đẹp mắt trong siêu thị làm chị em phát thèm và chỉ muốn hốt nó về để ăn ngay tức thì. Tuy nhiên, những loại trái cây đóng hộp này đều được ngâm qua đường hoá học và nhiều loại cũng đã tẩm chất bảo quản, vậy nên nó sẽ khiến mọi người tăng cân không kiểm soát khi trời bắt đầu vào đông. Do đó, tốt nhất là giảm cân bằng việc ăn nhiều trái cây tươi thay vì trái cây đóng hộp như dâu, bưởi, cam.

>> Những thực phẩm giảm cân nhanh