Hệ thống xử lý bụi bằng phương pháp ướt

18:26 15/01/2018

Hệ thống xử lý bụi bằng phương pháp ướt ựa vào nguyên lý tiếp xúc giữa loại khí thải với bụi và chất lỏng, chất lỏng này thu lượm các hạt bụi

Hệ thống xử lý bụi bằng cách thức ướt dùng các dòng trang bị lọc bụi bằng cách ướt:
– Nguyên lý chung của hệ thống xử lý bụi bằng cách ướt: Dựa vào nguyên lý xúc tiếp giữa mẫu khí thải sở hữu bụi và chất lỏng, chất lỏng này lượm lặt những hạt bụi và thải chúng ra khỏi đồ vật ở dạng cặn bùn.

– phạm vi ứng dụng chung của hệ thống xử lý bụi bằng cách ướt: tiêu dùng để lọc những dòng bụi nhỏ mịn hoặc lúc đề nghị lọc bụi cao. Những hạt bụi với kích thước > 3-5 μm , kết hợp lọc bụi và khử khí độc trong khuôn khổ mang thể, cần làm cho nguội khí thải, chất lỏng kết dính, ko an toàn về cháy nổ.

Độ ẩm cao trong khí thải lúc đi ra khỏi vật dụng lọc ko gây ảnh hưởng gì đáng nhắc đối với vật dụng cũng như những quá trình công nghệ can hệ.

ngoài ra tùy theo những yêu cầu về chất lượng, kích thước, hoặc công suất mà ta sẽ chọn những đồ vật khác nhau.

– Buồng phun hoặc hậu sự rửa khí rỗng của hệ thống xử lý bụi bằng cách thức ướt:

Dựa theo nguyên lý: Nước phun trong khoảng trên xuống, cái khí dẫn từ dưới lên. Cũng với thể phun nước ở bốn phía và dẫn khí đi ngang. Khi mang tiếp xúc giữa dòng khí thải mang bụi và các giọt nước, hạt bụi sẽ bị giữ lại và bị thải ra khỏi đồ vật ở dạng cặn bùn.

khuôn khổ áp dụng: dùng khi véc tơ vận tốc tức thời mẫu vào nhỏ 0,6 – một,2 m/s , kích thước đồ vật to.Sử dụng để lọc các chiếc bụi thô trong khí thải song song để khiến cho nguội khí thải. Được dùng như 1 cấp lọc chuẩn bị để giảm nồng độ bụi ban sơ để đi qua lọc tĩnh điện.

– trang bị khử bụi hệ thống xử lý bụi bằng bí quyết ướt sở hữu lớp đệm bằng nguyên liệu rỗng với tưới nước (tháp rửa khí hay Scrubber).

Nguyên lý hệ thống xử lý bụi bằng cách thức ướt: nguyên liệu rỗng được tưới ướt bởi nước, mẫu khí dẫn trong khoảng dưới lên hoặc đi ngang xuyên qua lớp nguyên liệu. Lúc mang tiếp xúc giữa chiếc khí thải sở hữu bụi và bề mặt được tưới ướt của vật liệu rỗng, hạt bụi sẽ bị giữ lại trên bề mặt nguyên liệu sau Đó bụi bị rửa trôi và thải ra khỏi đồ vật ở dạng cặn bùn.

khuôn khổ áp dụng của hệ thống xử lý bụi bằng cách thức ướt: Cần lọc sạch bụi mịn mang hiệu quả hơi cao. Hài hòa giữa lọc bụi và khử khí độc hại trong khuôn khổ với thể, nhất là những loại khí, tương đối cháy được với mặt trong khí thải. Cho phép khiến việc mang véc tơ vận tốc tức thời khí lớn ( mang thể đạt tới 10 m/s).
Ưu điểm: kích thước đồ vật gọn nhẹ hơn. Hiệu quả đạt 90% đối có hạt bụi > 2 μm.

– vật dụng lọc bụi (rửa khí) với đĩa chứa nước sủi bọt:

Nguyên lý: Cấp nước vào đĩa được đục lỗ một lượng vừa đủ để tạo một lớp nước mang chiều cao phù hợp. Chiếc khí đi từ dưới lên qua đĩa đục lỗ làm cho lớp nước sủi bọt. Bụi trong ko khí xúc tiếp mang bề mặt của các bong bóng nước và bị giữ lại rồi theo nước chảy xuống cỗ áo chứa.

khuôn khổ vận dụng hệ thống xử lý bụi bằng bí quyết ướt: Lọc được bụi cỡ bằng hoặc trên 5 μm với hiệu quả lọc hơi cao. Vận dụng đối với bụi dễ thấm ướt.

– đồ vật lọc bụi (rửa khí) với lớp hạt hình cầu di động:

Nguyên lý làm việc: Cho cái khí đi trong khoảng dưới lên qua những hạt hình cầu được khiến cho ướt và các hạt hình cầu này có thể chuyển di tự do trong hẩu lốn khí nước bên trong vật dụng. Khi ngừng thi côngĐây những hạt bụi sẽ bám vào lớp nước trên những hạt hình cầu và bị giữ lại. Khi những quả cầu va chạm và cọ sát vào nhau chúng sẽ tự rửa sạch lớp bụi cặn bám trên bề mặt.

khuôn khổ áp dụng: Hiệu quả lọc có thể đạt tới 99% đối với bụi có cỡ hạt >= 2 μm. Thiết bị cho phép nhận vận tôc khí trong phạm vi 5 – 6 m/s.

– đồ vật lọc bụi kiểu ướt dưới ảnh hưởng va đập quán tính.

Nguyên lý hoạt động: Nước và khí thải đựng bụi tiếp xúc với nhau nhờ sự va đập của chiếc khí vào bề mặt nước. Tiếp theo hổ lốn khí nước luồng lách qua những khe hở và hình thành các giọt nước mịn trong cái khí. Do sự va đập quán tính mà những hạt bụi bị giữ lại trong nước và không khí sạch thoát ra ngoài.

khuôn khổ áp dụng: Được dùng phổ biến trong công nghiệp luyện kim để lọc bụi thường ngày và bụi sở hữu tính dính kết cũng như các dòng bụi dễ gây chát nổ. Hiệu quả lọc hơi cao đối với bụi mang cỡ hạt trên 3-5 μm.

Ưu điểm: Do không cần vòi phun lỗ nhỏ dễ bị tắc do bụi bám nên đồ vật làm cho việc được có nồng độ ban đầu cao. Vật dụng tự tuần hoàn nước bên trong và bổ sung nước ko cần bơm áp suất cao. Vận tốc dong vào phải đạt 15 m/s.

– Xiclon ướt.

Nguyên lý làm việc: dùng lực ly tâm để phân ly bụi ra khỏi dòng khí tương tự như xiclon khô. Không những thế vật dụng này được phun nước bên trong tạo thành 1 lớp màng trên mặt trong của thành Xiclon, lúc bụi đã chạm vào thành thì ko có khả năng bắn ngược trở lại vào dòng khí vì vậy hiệu quả lọc được nâng cao cao.

– vật dụng lọc bụi phun nước bằng ống VENTURI.

Nguyên lý làm cho việc của hệ thống xử lý bụi: Khí thải đựng bụi đi qua ống venturi sau ngừng thi côngĐây đi khí sẽ vận động xoáy theo phương tiếp tuyến trong thân hình trụ và đi lên ra ngoài. Tại chỗ thắt của ống venturi mang lắp vòi phun nước, khi khí thải đi qua có vận tốc lớn sẽ cuốn theo nước và tạo thành những giọt nước mịn. Bụi trong khí thải sẽ va đập quán tính vào các giọt nước và bị giữ lại trên bề mặt giọt nước. Sau ngừng thi côngĐây khi các hạt nước sở hữu theo bụi chuyển di xoắn ống trong thân hình trụ sẽ bị ép vào thành và trượt xuống theo ống xả ra ngoài.

phạm vi vận dụng he thong xu ly bui bằng phương phap ướt: sở hữu khả năng khử được 100% mẫu bụi có trục đường kính hạt trên 5 μm, và 97,9% đối mang hạt sở hữu tuyến phố kính hạt một μm.