Cách làm cần câu mèo tại nhà

03:26 14/09/2017

Cách làm cần câu mèo tại nhà

Mèo là một trong những loài động vật ẩm ương nhất thế giới, nhiều khi bạn đem về cho chúng những món đồ chơi đắt tiền, hiện đại, nhưng mà chúng không thèm liếc đến các món đồ chơi đó một giây. Nhưng nhiều khi chỉ cần bọc ny-lông, hay một cuộn giấy đơn giản cũng đủ thành vật thú vị nhất trần đời với mèo. Bài viết bên dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách tự tạo một vài món đồ chơi từ các vật dụng giản đơn có sẵn ở quanh ta.

#1 - Cuộn giấy toilet

Bạn chỉ việc giữ lại phần lõi của cuộn giấy vệ sinh và đặt nó trước mặt mèo, vô cùng đơn giản đúng không nè. Hầu hết các chú mèo đều có thể tự chơi với cuộn giấy toilet này mà không cần chúng ta biến tấu gì nhiều cả.

#2 - Vẫn là cuộn giấy toilet

Cắt tỉa một đầu của lõi giấy thành những sợi có thể bung xoè ra như đoá hoa, sau đó ghép hai lõi giấy đã tỉa lại với nhau. Thế là bạn đã có ngay một “cối xay gió” nhân tạo cho mèo yêu chơi cả ngày rồi đấy.

>>> Xem thêm: cách làm nhà cho mèo đơn giản tại nhà

#3 - Làm vòng giấy

Những chú mèo còn rất thích nhặt nhạnh những chiếc vòng cắt ra từ lõi giấy nen bạn hãy cắt lỗi giấy thành những vòng tròn để chúng chơi đùa. Chúng có thể tha đi khắp nhà để nghịch, hoặc chơi trò tung hứng với chỗ vòng giấy lạ mắt kia.

#4 - Vớ “ghiền”

Những chiếc vớ cũ hơi rách ngón chân không thể xài được hoặc đã bị lạc mất một chiếc, sẽ trở thành món quà vô cùng lí thú cho mèo yêu nếu bạn bỏ vào đó một ít giấy vụn, bạc hà mèo hoặc món gì đó kêu loạt soạt được rồi buộc phần đầu lại. Trang trí đôi chút cho thêm phần bắt mắt và chuẩn bị làm mèo bất ngờ nào!

 

>>> Xem thêm: vì sao mèo tam thể đực lại hiếm

#5 - Túi giấy

Những túi giấy đựng quà, quần áo, hàng chợ v.v… sẽ trở thành món đồ chơi lí tưởng cho bọn mèo chui vào khám phá. Khoét rỗng đáy túi giúp mèo chui ra chui vào được thuận tiện, thế là chúng sẽ mê mải chơi đến khi nào túi nát nhừ thì thôi.

#6 - Vỏ chai nhựa

Bỏ cát, chuông, hoặc bất cứ vật gì mèo ưa thích vào vỏ chai nhựa rỗng, tạo thêm một món đồ chơi để mèo tha hồ rượt bắt, cắn gặm. Tuy nhiên cần chú ý đừng bỏ món gì độc hại với mèo, phòng khi chú miêu nghịch ngợm thích cắn và nhai những vật bên trong chai nhựa.

#7 - Giấy vo tròn

Dùng giấy nháp hoặc giấy đã qua sử dụng, vò tròn lại thành viên, thảy trước mặt mèo và bạn sẽ có ngay một “trái bóng” tự tạo để chơi tung hứng cùng bé. Điểm trừ của món này là nếu bạn không biết cách tung hứng sao cho thu hút, bọn mèo sẽ rất mau chán và chuyển sự chú ý sang việc gì đó khác ngay.

#8 - Hộp giấy

Lấy một chiếc hộp giấy, xé sợi thật nhiều giấy báo bỏ vào thùng, trong ít phút bạn sẽ thấy mèo cưng của mình “lăn xả” vào hộp nghịch giấy vụn mê mải.

>>> Xem thêm: thông tin cần biết về loại mèo tai cụp

#9 - Rổ, chậu

Những chiếc rổ, chậu tròn vành vạnh là chỗ lí tưởng để mèo cuộn tròn chen chúc tại đấy. Một số ba mẹ còn sáng tạo hơn, buộc dây vào rổ và kéo con đi khắp nhà như một chiếc tàu lửa, ấy vậy mà nhiều chú lại thích mê đến mức giành nhau để được nhảy vào chiếc “rổ tàu” này mới lạ đời chứ.

#10 - Cần câu… mèo

Nếu nhà bạn có cần câu cá cũ không sử dụng nữa, bạn có thể buộc một vài sợi lông gà hoặc món gì đó nhè nhẹ, bay bay vào đầu dây để nhử mèo. Đây cũng là đồ chơi giúp bạn có thể vui đùa với bé yêu mà không sợ vô tình bị cắn phải tay, chân khi mèo đang hăng say quá.

Tham khảo nguồn: https://trangtintonghop247.blogspot.com/2017/09/tu-lam-o-choi-cho-meo-tai-nha.html