Lưu ý khi lựa chọn màu sắc sofa phù hợp với không gian phòng khách nhà bạn

05:15 17/01/2018

Vì thế cần phải hết sức cẩn thận và chú ý khi lựa chọn những bộ bàn ghế sofa cho gia đình. Trong đó quan trọng nhất là việc lựa chọn màu sắc cho bộ sofa.

Ghế sofa là trung tâm của không gian phòng khách của mỗi ngôi nhà. Ghế sofa sẽ thể hiện được sự tinh tế trong thẩm mỹ của gia chủ. Vì thế cần phải hết sức cẩn thận và chú ý khi lựa chọn những bộ bàn ghế sofa cho gia đình. Trong đó quan trọng nhất là việc lựa chọn màu sắc cho bộ sofa.

Kết hợp màu sắc

Sử dụng kết hợp giữa bộ sofa với những chiếc gối ôm. Chỉ mới mẹo nhỏ này thôi mà không gian phòng khách sẽ trông thực sự khác biệt, thu hút hơn đó. Với những mẫu sofa da cho phòng khách nhỏ thì hãy sử dụng những chiếc gối ôm có 2-3 màu tươi sáng. Với cách này thì phòng khách sẽ không còn nhàm chán nữa.

Không gian phòng khách hiện đại, sang trọng với màu be

Chính sự đơn giản trong thiết kế và màu sắc sẽ là sự lựa chọn thích hợp nhất giúp cho không gian phòng khách nhà bên sang trọng, hài hòa hơn. Màu be là gam màu nhẹ nhàng nhưng tinh tế. Mẫu ghế sofa da đa năng màu be sẽ phù hợp với bất cứ mảng màu, món đồ nội thất nào trong căn nhà.

Sử dụng màu sắc tương phản

Nếu bạn đã quá quen thuộc với thiết kế với màu sắc tương đồng rồi thì hãy thử với cách sử dụng màu sắc tương phản đi. Với trường hợp này thì bạn hãy sắp xếp một bộ ghế sofa da có màu xanh lam trên nền sơn tường trắng hoặc chiếc thảm trải sàn gam màu trắng thử xem. Tương phản giữa màu sắc sẽ đem lại một cái nhìn mới mẻ, nhưng cực kỳ ăn ý với nhau.

Dù bạn sử dụng gam màu sofa nào thì cũng cần cân nhắc tới tính phù hợp của nó với thiết kế ngôi nhà. Các chuyên gia khuyên bạn không nên sử dụng những bộ sofa quá nổi bật với những không gian phòng khách có diện tích hẹp, hạn chế. Vì sẽ khiến không gian càng thêm chặt chội, bức bối hơn. Thay vào đó hãy sử dụng những gam màu tương đồng sẽ giúp không gian rộng mở, thoáng đãng hơn rất nhiều.