Lưu ý khi bảo vệ mật mã của két

06:58 18/06/2018

Bảo vệ mã két sắt đồng nghĩa với việc bạn bảo vệ an toàn cho tài sản của chính bạn. Chính vì vậy nên việc biết cách bảo mật mã két là một yếu tố quan trọng trong quá trình sử dụng két sắt.

 
Bảo vệ mật mã két sắt
 
Đổi mã két ngay sau khi mua két là điều bắt buộc phải làm. Mỗi một chiếc két sắt mới khóa điện tử đều có một mã két cố định của nhà sản xuất đưa ra, chính vì vậy nên bạn không thể để mã két như ban đầu mà cần phải đổi mã ngay sau khi mua két.
Lưu ý khi đổi mã két bạn nên đổi những dãy số mà mình bạn biết, tránh trường hợp đặt mã két theo ngày tháng năm sinh, những ngày kỷ niệm hay dãy số phổ biến.
 
Các dãy số phổ biến bạn cần tránh đặt là:
 
Dãy số giống nhau.
Có số tiến lên theo thứ tự.
Các số 68 hoặc 86 hoặ 26...
Các dãy số lùi.
Bạn tuyệt đối không nên đặt mã két theo những nguyên tắc trên vì nó rất dễ luận ra.
Tránh việc lưu mật mã vào các thiết bị như điện thoại, máy tính, sổ sách là nguyên tắc bảo vệ két hiệu quả nhất.
Đối với các trường hợp đặt két ở văn phòng công ty thì việc bảo mật và chọn mã két càng trở nên quan trọng hơn. Vì nơi đây luôn có rất nhiều người, do vậy mật mã két sắt chỉ nên một mình bạn biết để đảm bảo sự an toàn cho tài sản bên trong.
Nhiều người mua két sắt chỉ để phòng tránh chính những người thân trong gia đình, chính vì vậy nên mã két và chìa khóa két là 2 thứ rất quan trọng bạn luôn phải giữ trong người hoặc cất giữ tại một nơi mà không ai biết.
Việc bảo vệ mã két là vô cùng cần thiết, nó giúp chúng ta bảo vệ tài sản của mình được tốt nhất, tránh rơi vào những tình trạng giở khóc giở cười, tiền bạc để trong két lại chính do những người thân của mình lấy đi.