STCity - dự án đắc xắt ra miếng

02:44 07/07/2018

STCity Hóc Môn là một dự án đình đám nhất tại thành phố trong cuối năm 2016 đầu 2017

STCity là một dự án đình đám nhất tại thành phố trong cuối năm 2016 đầu 2017. Người ta nói nhiều đến STCity huyện hóc môn bởi vị trí đắc địa của nó. Ừ thì Hóc Môn là một huyện ngoại thành với dịch vụ xung quanh rất ngon lành. Ừ thì vị trí mặt tiền đường 3 Tháng 2, chi đi thêm vài km là đến quận 1, quận 3 là chuẩn rồi. Song, liệu có thật sự ngon lành như thế?

Nếu so sánh vị trí căn hộ STCity với một dự án cũng ở Hóc Môn là Hoàng Quân thì ta sẽ thấy Hà Đô có nhiều điểm thất thế hơn.

Thứ nhất, tuy Hoàng Quân hơi xa trái tim quận 1 một vài km so với STCity nhưng Xi lại sở hữu mặt tiền đường Lý Thường Kiệt vô cùng thuận tiện, không hề có kẹt xe, lại có thể di chuyển cả 2 – 3 hướng từ dự án rất dễ dàng. Còn STCity Hóc Môn thì sao? Muốn di chuyển ra ngoài đường cái thì phải chấp nhận đi một chiều, và còn bị kẹt xe tại những ngã tư gần đó nữa.

Hơn nữa, STCity bị bao bọc bởi nhà dân nên diện mạo của dự án đã bị che khuất ít nhiều trong khi đối với Hoàng Quân là lộ thiên, không những vậy mà còn sở hữu 4 mặt tiền đường.

Tuy nhiên, đó không phải là điều khác biệt lớn giữa hai dự án. Sự khác biệt lớn nhất giữa Hoàng Quân và STCity Hóc Môn chính là mật độ xây dựng. Điều đó dễ dàng nhìn bằng mắt thường mà không cần phải mổ xẻ theo con số khi nhìn vào sa bàn của 2 công trình. STCity có 8 khối tháp, mật độ dầy đặt đến nổi gió thổi bên Đông chưa chắc len qua được bên Tây của công trình. Còn đối với Xi thì người ta nhận một khoảng rộng bao la giữa các block, khoảng không gian này dành cho cây xanh và những tiện ích bên trong phục vụ cộng đồng.

Thiết kế cũng là một khác biệt lớn. Nhìn bên ngoài người ta không thể bình luận thêm nhiều khi thấy STCity Hóc Môn là tổ hợp các khối tháp vuông vức, chuẩn nhưng vô hồn. Còn tại căn hộ Hoàng Quân, dự án được thiết kế để tạo ra nhiều căn góc từ đó giúp cho dự án đón được những thứ vô giá mà thiên nhiên đã ban tặng như gió, nắng, mảng xanh…

STCity thực sự đắt xắt ra miếng khi không có dự án nào ở Khu Tây xứng tầm với tầm vóc phát triển của nó trên thị trường.